หนังหักมุม netflix 2020

หนังหักมุม NETFLIX 2020

หนังหักมุม netflix 2020

หนังหักมุม NETFLIX 2020 ในปัจจุบัน ภาพยนตร์สามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่ายมากขึ้น แค่ใช้เมาส์คลิกก็พบว่ามีหนังเป็นพันเรื่องที่รอให้เราเปิดเข้าไปดู มีหนังอยู่ประเภทหนึ่งที่ใช้พล็อตเรื่องและ ‘การหักมุม’ เป็นจุดขาย หนังเหล่านี้ค่อนข้างหาชมได้ยากกว่าหนังทั่วไปที่เป็นสูตรสำเร็จ วันนี้ผมมี หนังหักมุม 10 เรื่อง ที่น่าสนใจและจะทำให้คุณอ้าปากค้างมาแนะนำ และด้วยพล็อตของหนังทำให้มันไม่เคยตกยุคไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่ปีก็ตาม ดูหนังออนไลน์HD 

 

หนังหักมุม ถูกเเบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้เเก่

Plot Twist คือ มีจุดที่มีการบิดของเนื้อเรื่อง ซึ่งส่งผลให้เรื่องราวในช่วงที่เหลือเปลี่ยนไปเป็นคนละโทน เช่น เรื่องปูมาว่า นาย A ได้พบกับนาย B เเต่เมื่อผ่านไปครึ่งเรื่อง นาย A ก็พบความจริงว่า นาย B เป็นอีกหนึ่งบุคลิกที่จิตใจของนาย A สร้างขึ้นมาเอง เรื่องราวหลังจากนั้นจึงมีเเค่นาย A ที่ดำเนินเรื่อง

Twist Ending คือ จุดหักมุมเกิดขึ้นในตอนท้ายของเรื่องราว อาจทำให้สิ่งที่หนังพยายามทำให้คนดูเชื่อมาตั้งเเต่ต้นพังทลายลง เช่น นาย A ได้พบกับนาย B ทั้งคู่เริ่มสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมคดีหนึ่ง จนสุดท้ายนาย A ก็พบว่านาย B นี่เเหละที่เป็นฆาตกรตัวจริง (จุดหักมุมนี้มีส่วนที่ทำให้ความเชื่อของคนดูที่ว่า นาย B คือคนดีมาตลอดพังทลายลง)

Surprise Ending ข้อนี้จะพูดว่าเป็นการหักมุมก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะจะเป็นข้อที่ว่าด้วยตอนจบที่ทำให้คนดูประหลาดใจหรือตกใจ เเละไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องหลักเท่าไหร่นัก เช่น นาย A เเละนาย B ได้สืบสวนคดีในห้องปิดตายคดีหนึ่ง จนสุดท้ายนาย A เเละนาย B ก็ถูกฆ่าตายโดยฆาตกรตัวจริง (ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหลัก เเต่ตอนจบดันเป็นสิ่งที่คนดูคาดไม่ถึง) ดูหนังออนไลน์HD

หนังหักมุม NETFLIX 2020 มาดูเรื่องย่อคราวๆของ 5 อันดับ หนังหักมุมกันเลย

1. Saw

หนังหักมุม NETFLIX 2020

เรื่องย่อ มันเรียกตัวเองว่า จิ๊กซอว์ และมันประกาศตัวให้โลกรู้จัก ด้วยการสลักชื่อไว้บนเนื้อหนังมังสาของเหยื่อ ที่มันบังคับให้เล่นเกมสุดอำมหิต เจ็บปวดยิ่งกว่าตกนรก เพียงเพื่อสั่งสอนให้พวกเขารู้จักคุณค่าของชีวิต จิ๊กซอว์ คือฆาตกรฆ่าต่อเนื่องอัจฉริยะ ที่จะนำคุณทุกคนเข้าสู่ฉากฆาตกรรม และเกมจิตวิทยาระดับสูงสุด ผู้หมวด แท็ปป์  คือนักสืบที่เข้าคุมคดีฆาตกรรมวิปริต และโหดเหี้ยมอำมหิตสุดจะบรรยาย โดยฆาตกรที่ใช้นามแฝงว่า จิ๊กซอว์ รายนี้ แต่การสืบสวนเพื่อจับกุม กลับกลายเป็นการนำตัวเข้าสู่กับดักมรณะ และหมากอีกตัวหนึ่งของเกมนี้ ขณะเดียวกันในห้องใต้ดินอันแสนโสโครกลึกลับแห่งหนึ่ง

หนังหักมุม NETFLIX 2020

ชายสองคนฟื้นคืนสติขึ้นมา เพื่อพบว่าตัวเองถูกพันธนาการไว้ด้วยโซ่เส้นใหญ่ ตรึงกับผนังคนละด้าน คนหนึ่งคือ อดัม และอีกคนคือ ดร.ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน ซึ่งระหว่างกลางของทั้งคู่ที่พื้นกลางห้อง มีร่างของชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือด ด้วยแผลรูกระสุนที่ศีรษะ ซึ่งเงื่อนงำและปริศนาต่าง ๆ เริ่มก่อตัวขึ้น เมื่อทั้งคู่พยายามปะติดปะต่อเหตุการณ์ ก่อนหน้าที่จะพบตัวเองในห้องนี้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่า พวกเขาจะหลุดพ้นพันธนาการ และเอาชีวิตรอดไปได้อย่างไร ในเมื่อคนที่เดินเกมให้พวกเขาเล่น ก็คือเจ้าฆาตกรนามว่า จิ๊กซอว์ นักแสดง แดนนี่ โกลเวอร์ ลีห์ แวนเนลล์ แครี่ เอลเวส กำกับการแสดง เจมส์ แวน

หนังหักมุม NETFLIX 2020เรื่องย่อที่ 2. American Psycho 

หนังหักมุม NETFLIX 2020

คริสเตียน เบลล์ รับบทเป็น แพทริค เบทแมน ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม หน้าที่การงาน ฐานะการเงิน หน้าตาในช่วงกลางวันเขาเป็นผู้บริหารบริษัท พี แอนด์ พี บริษัทยักษ์ใหญ่ในตลาดหุ้น กลางคืนเขาเป็นมนุษย์ผู้กระหายเลือด หนังเรื่องนี้คือการตามติดชีวิตของ เบทแมน ไปเจอสังคมที่มีการแก่งแย่งชิงดี ขี้อิจฉา ต้องการความสมบูรณ์แบบ และความจิตหลอนของพระเอก หนังเรื่องสร้างมาเมื่อปี 2000 แต่การจิกกัดสังคมผ่านหนังเรื่องนี้ก็ยังคงสืบมาต่อเรื่อยๆ แพทริค เบทแมน ในวัย 27 ปีเขาก็เพียบพร้อมในทุกอย่างแล้ว หน้าตา ฐานะ การเงิน สิ่งเหล่านี้มันทำให้เขากลายเป็นบุคคล Profectionist ที่ต้องการความสมบูรณ์แบบในทุกอย่าง

หนังหักมุม NETFLIX 2020

ทำให้เขารังเกียจสังคม ดูถูกคน และ รู้สึกอิจฉา ถ้าใครคนอื่นมีสิ่งที่ดีกว่าตน  Profectionist เบทแมนที่ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ด้วยเครื่องสำอางค์หลาย 10 ชนิดในฉากเปิดตัว การอาบน้ำ 3 รอบ พอกหน้า 3 ชั้น การไม่ให้มีสิ่งของวางออกนอกระเบียบ ห้องของเบทแมนที่มีระเบียบเรียบร้อย เปิดโล่งไม่มีสิ่งของวางให้เกะกะสายตา และ ห้ามใครมาวางของไม่ถูกที่(อย่างในฉากที่จีนรับประทานไอศครีม)  ความอิจฉาตาร้อน กับนามบัตรของคนอื่นที่ดูดีกว่า ห้องของคนอื่นที่ทำเลดีกว่า ร้านอาหารมีรสนิมยมมากกว่า จนทำให้ตัวเบทแมนรังเกียจการถูกแตะตัว เพราะเขาจะต้องยืนอยู่บนกว่าคนอื่น กลุ่มเพื่อนที่บริษัท ที่ต้องคอยแก่งแย่งชิงดีกัน โดยในฉากด้านบนสะท้อนออกมาในรูปแบบรสนิยมผ่านนามบัตรของแต่ละคน ที่จะมีสีตัวอักษร ความหนาตัวอักษร กระดาษ แตกต่างกัน ซึ่งถ้าเรามองในสายตาคนดู นามบัตรเหล่านั้นทุกใบก็ยังคงสวยงาม ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ แต่ในสถานะการณ์จริง เราก็เหมือนกับสถานะการณ์แลกดูนามบัตร เราแข่งขันกันตลอดเวลาอาจจะเป็น มือถือ เสื้อผ้า รถยนต์ และอื่นๆอีกมากมาย

 

หนังหักมุม NETFLIX 2020

3. The Mist

เพิ่งดูจบครั้งแรก หลังจากได้ยินสรรพคุณมาหลายต่อหลายครั้งเกี่ยวกับฉากจบที่ทรมานจิตใจขั้นรุนแรง ทำให้การหามาดูนั้นย่อมเป็นไปอย่างยากลำบาก จนในที่สุดไปเจอลดราคา (ฮาาา) ทำให้รีบกลับมาดูแทบจะทันที และหลังจากหนังจบแล้วบอกได้เลยว่า นี่เป็นหนังเรื่องแรกที่ดูจบแล้วอ้าปากค้างไปเกือบห้านาที !! ตัวหนังเล่าอย่างง่ายๆ คืนวันหนึ่งเกิดพายุอย่างแรงเข้าซัดบ้านพระเอกจนข้าวของพังหมด ทำให้วันรุ่งขึ้นพระเอกและลูกชายต้องไปหาของมาซ่อมบ้านที่ซุเปอร์มาร์เก็ตในเมืองที่คนมากันเยอะแยะเนื่องจากบ้านเสียหายกันทุกคน แต่แล้วอยู่ดีๆก็มีหมอกประหลาดคลุมเมืองพร้อมกับคร่าชีวิตคนไปด้วยทำให้ทุกคนต้องถูกขังอยู่ในซุเปอร์มาร์เก็ตนั้นโดยที่ไม่รู้เลยว่ามีสิ่งใดหรือตัวอะไรอยู่ในหมอกกันแน่ และในตอนนั้นเองที่ความกลัวในจิตใจคนจะแปรเปลี่ยนมนุษย์ให้ไปสู่สิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าหมอกข้างนอก

หนังหักมุม NETFLIX 2020

ตัวหนังชวนหดหู่และน่ากลัวไปกับความกลัวของมนุษย์ที่เมื่อเกิดความกลัวเข้าครอบงำแล้วย่อมเป็นธรรมดาที่คนบางคนที่ควบคุมสติไม่ได้ ย่อมต้องโอนอ่อนไปตามคำพูดของคนบางคน หรือบางคนก็จะทำอะไรแปลกๆออกมาได้เสมอ ในหนังจะมีการกล่าวถึงสามสิ่งคือ ศาสนา ความกลัว และการทดลองวิทยาศาสตร์ ศาสนา คุณนายไมโครดี้คือตัวอย่างชั้นดีของคนที่บ้าในศาสนา และเชื่อว่าตนนั้นเป็นผู้สดับรับฟังเสียงของพระเจ้า เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น มันกลับไปจุดความบ้าพระเจ้าของเธอและพร่ามยาวถึงบทในพระคัมภีร์ที่ตนเองอ่านมา ซึ่งเป็นธรรมดาที่ชาวตะวันตกนั้นเมื่อความกลัวเข้าครอบงำในจิตใจคนบางคนพูดอะไรที่น่าเชื่อถือ

 

4. A Beautiful Mind 

หนังหักมุม NETFLIX 2020

ปี ค.ศ.1947 จอห์น ฟอร์บส์ แนช จูเนียร์ (รัสเซลล์ โครว์) เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยพริ้นซ์ตัน (Princeton University) เพื่อศึกษาด้านคณิตศาสตร์ “อัจฉริยะผู้ลึกลับจากเวสท์เวอร์จิเนีย” ผู้นี้ ไม่ได้มาจากโรงเรียนเตรียมชื่อดัง หรือมีเงินทองมากมาย ที่จะพาเขาเข้ามหาวิทยาลัยระดับไอวี่ลีก มีเพียงอาจารย์ผู้ทรงเกียรติที่สุดแห่งพริ้นซ์ตันเท่านั้น ที่เห็นว่าเขาสมควรเรียนที่นั่นที่สุด ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะปรับตัว ทั้งแนชและพริ้นซ์ตัน การเข้าสังคมและการเข้าห้องเรียน ต่างก็ไม่มีความหมายสำหรับเขา เขามุ่งมั่นเพียงสิ่งเดียว คือการค้นพบความคิดทฤษฏีใหม่ๆ เป็นคนแรก าควิชาคณิตศาสตร์ของมหาวิทยาลัยพริ้นซ์ตัน มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด 

หนังหักมุม NETFLIX 2020

และเพื่อนร่วมชั้นเรียนของแนช อยากจะเห็นเขาล้มเหลว แต่พวกเขาก็ยังแสร้งทำดีกับเขา และยุยงส่งให้เขาทำเพื่อความสำเร็จ คืนหนึ่งเขาออกไปเที่ยวบาร์กับพวกเพื่อน ๆ การที่เพื่อน ๆ พยายามจีบสาวสวยผมบลอนด์คนหนึ่ง ได้สะดุดความสนใจของเขา เมื่อแนชเฝ้าดูการชิงดีชิงเด่นของเพื่อน ๆ สมมุติฐานที่อยู่ในหัวเขามาตลอด ก็ระเบิดเป็นข้อสรุปที่ชัดเจน คำตอบของเขาเรื่องทฤษฎีเกม (game theory) หรือคณิตศาสตร์เกี่ยวกับการแข่งขัน (Non-Cooperative Games) ได้ปฏิเสธทฤษฎีของ อดัม สมิธ ผู้เป็นบิดาของเศรษฐศาสตร์ยุคใหม่โดยสิ้นเชิง ทฤษฎีที่ได้รับการยอมรับมานานหนึ่งร้อยห้าสิบปี กลับล้าสมัยไปในทันที และชีวิตของแนชก็เปลี่ยนแปลงไปชั่วนิรันดร์…ดูหนัง

5. Following ดูหนังออนไลน์HD

หนังหักมุม NETFLIX 2020

ด้วยความที่ตัวหนังมีทุนสร้างไม่มากนัก 6,000 ดอลล่าสหรัฐแต่เพราะทุนน้อยของหนัง หรืออาจจะเป็นสิ่งที่ผู้กำกับเลื่องชื่อคริสโตเฟอร์ โนแลนตั้งใจให้มันมีแค่นี้อยู่แล้ว และถ้าเป็นดั่งเหตุแรก เพราะทุนน้อยของหนังทำให้เราได้เหมือนดูชีวิตจริงที่ถูกถ่ายทอดในโลกภาพยนตร์ถ้านี้คือชีวิตจริง? ตัวหนังก็พาเราไปรู้จักอีกมุมนึงของโลกอาชาญกรรมเล็กๆ แต่อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ว่า “ถ้ามันเป็นชีวิตจริง” มันก็เป็นอีกแง่มุมที่น่าสนใจและถ้าเกิดกับตัวเรามันก็คือเรื่องที่จะสอนเราให้รู้จักกับมนุษย์ 

หนังหักมุม NETFLIX 2020

Following เล่าถึงนักเขียนหนุ่มที่ไร้งาน ที่ต้องการหาแรงบัลดาลใจโดยการสะกดรอยตามผู้คน แต่ตัวเค้าไม่ได้สะกดรอยตามแบบพวก Stalker ที่จะสะกดรอบตามและเฝ้าติดตาม เข้าถึงส่วนลึกของชีวิตคนนั้น Bill (นำแสดงโดย Jeremy Theobald) แต่เค้ามีกฎของตนเอง แต่เรื่องราวมันเริ่มขึ้นเมื่อเค้าสะกดรอยตามชายคนนึง ชายคนนี้รู้ตัวว่า Bill ได้สะกดรอยตามเค้า เค้าจึงมาเปิดอกคุยกับ Bill แล้วนำ Bill ดำดิ่งไปสู่โลกของตนและโลกของคนอื่น เค้ามีนาว่า Cobb (นำแสดงโดย Alex Haww ชื่อเหมือน Cobb ใน Inception ของ Nolan นะ) Cobb Following เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Christopher Nolan แนะนําหนัง netflix

*ก็จบไปเเล้วนะครับสำหรับบทความ รวม ‘หนังหักมุม’ ทั้ง 5 เรื่องที่จะทำให้คุณอึ้งจนตกเก้าอี้*

อ้างอิง:ความสำเร็จของ หนังหักมุม NETFLIX 2020 

*เอาล่ะค่ะ พอหอมปากหอมคอกันไปแล้วเนอะ สำหรับ 5 หนังหักมุม ที่แค่อ่านก็ครั่นเนื้อครั่นตัว อยากไปดูต่อกันแล้วใช่ม้า ภาพยนตร์แนวนี้จัดว่าเป็นอะไรที่มีสีสันและน่าติดตามเกือบตลอดทั้งเรื่อง เพราะต้องคอยสอดแทรกปมเข้าไป ในขณะเดียวกันก็ต้องเฉลยปริศนาให้คนดูด้วย ดังนั้นต้องใช้สมาธิในการดูดี ๆ เลยน้า ใครชอบหนังแนวนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ หรือถ้ามีเรื่องไหนที่คิดว่า ต้องดูให้ได้ อย่าลืมมาแชร์กันนะครับ ?*