แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible Guest

แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible Guest กับปริศนาที่มองไม่เห็น

แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible Guest กับปริศนาที่มองไม่เห็น

แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible Guest เอเดรียนโดเรียนักธุรกิจชาวสเปนไม่ได้รับการประกันตัวหลังจากถูกจับในข้อหาฆาตกรรมลอร่าวิดัลคนรักของเขา Félix Leiva ทนายความของเขาว่าจ้างทนายความฝ่ายจำเลยที่มีชื่อเสียง Virginia Goodman ซึ่งมาเยี่ยมเขาในเช้าวันหนึ่งพร้อมกับข่าวว่าอัยการได้พบพยานที่จะให้การต่อหน้าผู้พิพากษาในไม่ช้าเขาจึงต้องเล่าเรื่องทั้งหมดโดยเร็ว

Adriánบอกเวอร์จิเนียว่าเขาและลอร่ายุติความสัมพันธ์กันเมื่อหลายเดือนก่อนได้อย่างไร แต่ได้รับโทรศัพท์แบล็กเมล์ให้มาที่โรงแรมในชนบทด้วยเงิน 100,000 ยูโร ที่โรงแรมAdriánหมดสติและตื่นขึ้นมาพบว่า Laura เสียชีวิตในห้องน้ำ ตำรวจมาถึงและพบว่าประตูห้องถูกล็อกและล่ามโซ่จากด้านในพังเข้ามาหน้าต่างถูกล็อคและถอดมือจับออกในช่วงฤดูหนาวทำให้Adriánเป็นผู้ต้องสงสัยเพียงคนเดียว ภรรยาของเขาทิ้งเขาและพาลูกสาวคนเล็กไป เวอร์จิเนียยืนยันว่าเอเดรียนไม่ได้บอกความจริงทั้งหมดกับเธอ

แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible Guestจากนั้นเอเดรียนก็เล่าย้อนกลับไปว่าเขาอ้างว่าอยู่ในปารีส แต่อยู่ในกระท่อมกับลอร่าจริงๆ ขณะขับรถกลับไปบาร์เซโลนาผ่านSierra y Cañones de Guaraเอเดรียนพยายามโน้มน้าวให้เธอยุติความสัมพันธ์เชิงชู้สาว Adriánว้าวุ่นใจหักเลี้ยวเข้าไปในเลนที่กำลังจะมาถึงเพื่อหลีกเลี่ยงกวางตัดกับรถคันอื่นซึ่งชนต้นไม้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่คนขับรถอีกคันซึ่งเป็นพนักงานธนาคารชื่อ Daniel Garrido อายุ 23 ปีถูกฆ่าตาย ลอร่าให้เหตุผลว่าไม่ใช่ความผิดของพวกเขาทั้งหมดเนื่องจากแดเนียลส่งข้อความและไม่คาดเข็มขัดนิรภัย เมื่อรถคันอื่นเข้าใกล้ลอร่าก็ดันร่างของแดเนียลล้มลงบนที่นั่งของผู้โดยสารเธอกับเอเดรียนแกล้งแลกเปลี่ยนข้อมูลประกันภัย เธอรับโทรศัพท์ของแดเนียลเมื่อมันดังขึ้นเพื่อดำเนินกลอุบายต่อไปและคนขับอีกคนก็ออกเดินทางด้วยความมั่นใจ ลอร่ารอรถลากในรถของเอเดรียนซึ่งจะสตาร์ทไม่ติดในขณะที่เอเดรียนทิ้งรถของแดเนียลลงในทะเลสาบโดยมีร่างของเขาอยู่ท้ายรถ เอเดรียนยังคงอยู่รอบ ๆ จุดที่เกิดอุบัติเหตุ แขกไม่ได้รับเชิญ

ต่อมาลอร่าอารมณ์เสียกลับไปยังสถานที่เกิดอุบัติเหตุ (ที่เอเดรียนยังรออยู่) ขับรถของเอเดรียนและบอกเขาว่ารถของเขาได้รับการซ่อมแซมอย่างไร Tomásวิศวกรยานยนต์ขับรถผ่านและเสนอตัวช่วยลอร่าซึ่งอ้างว่าเธอชนกวาง เขาลากรถของเอเดรียนไปที่บ้านของ (โทมาส) เพื่อซ่อมรถ ขณะคุยกับเอลวิราภรรยาของโทมาสลอร่าเห็นรูปถ่ายและตระหนักว่าแดเนียลการ์ริโดเป็นลูกชายของพวกเขา ลอร่าที่ยังมีโทรศัพท์ของแดเนียลอยู่ในกระเป๋าของเธอซ่อนโทรศัพท์ไว้ในโซฟาขณะที่เอลวิร่าโทรหาลูกชายของเธอ ขณะที่ลอร่าออกจากรถของเอเดรียนโทมัสการ์ริโดสังเกตเห็นว่าเธอปรับที่นั่งและพิสูจน์ว่าเธอโกหกเมื่ออ้างว่าเธอกำลังขับรถ เขาจดป้ายทะเบียนรถขณะที่ลอร่าออกไป หลังจากAdriánขายรถและแจ้งว่าถูกขโมยเขาก็แยกทางกับลอร่าโดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์ แขกไม่ได้รับเชิญThe Invisible Guest

ภายในไม่กี่วันAdriánถูกเรียกตัวไปที่สถานีตำรวจเนื่องจากTomásได้แจ้งหมายเลขทะเบียนของเขากับตำรวจ เฟลิกซ์จัดการแก้ตัวเท็จให้กับเอเดรียนในปารีสและติดสินบนตำรวจเพื่อลบชื่อของอาเดรียนออกจากแฟ้มคดีการ์ริโด เมื่อรายงานข่าวว่าแดเนียลกำลังหนีหลังจากยักยอกเงินจากธนาคารเอเดรียนเผชิญหน้ากับลอร่าซึ่งยอมรับว่าเธอเอากระเป๋าสตางค์ของแดเนียลไปเมื่อพวกเขาเอาศพของเขาใส่ท้ายรถ ต่อมาโดยใช้ข้อมูลของแดเนียลลอร่าซึ่งสามีทำงานให้กับธนาคารแห่งเดียวกันได้แฮ็กเข้าบัญชีของแดเนียลและขโมยเงินเพื่อสร้างทางปลอม Adriánบอกเธอว่าสิ่งที่เธอทำนั้นผิด แต่ลอร่าก็ขู่ว่าจะล้อมเขาด้วย

Adriánได้รับเลือกให้เป็นนักธุรกิจแห่งปีของยุโรปและTomásสวมรอยเป็นนักข่าวในระหว่างพิธีเพื่อเผชิญหน้ากับเขา Tomásสังเกตเห็นว่าAdriánดึงที่จุดบุหรี่แบบเดียวกับที่เขาเห็นเมื่อซ่อมรถ เขาขอร้องให้เอเดรียนบอกว่าศพของลูกชายจะฝังเขาไว้ที่ใดในขณะที่ความปลอดภัยจะกำจัดโทมา หลายวันต่อมาAdriánได้รับรูปถ่ายของทะเลสาบพร้อมคำแนะนำให้พา Laura ไปที่โรงแรมในชนบทด้วยเงิน€ 100,000 Adriánคิดว่าคนหักหลังอาจเป็นคนขับรถที่พวกเขาเห็นหลังจากเกิดอุบัติเหตุถ้าเขาตามAdriánขณะที่เขาทิ้งรถลงไปในทะเลสาบ

ย้อนกลับไปในปัจจุบันเวอร์จิเนียแนะนำว่าเพื่อช่วยตัวเองAdriánสามารถอ้างได้ว่าเขาเห็นใบหน้าของชายที่ตีเขาในห้องพักของโรงแรมในชนบทและผู้โจมตีคนนั้นคือTomás เธอบอกเอเดรียนว่าไม่มีพยานที่น่าประหลาดใจ (หมายถึงพยานที่เวอร์จิเนียกล่าวถึงตอนที่เธอกับเอเดรียนเพิ่งพบกัน) และเธอบอกเขาเพียงเพื่อบังคับให้เขาบอกความจริงเรื่องราวทั้งหมดอย่างรวดเร็ว เอเดรียเผยให้เห็นแล้วว่าเขาได้รู้จักกันเสมอมันเป็นโทมัสในขณะที่เขาได้เห็นใบหน้าของเขา แต่ยังถูกทดสอบเวอร์จิเนีย

 เวอร์จิเนียแนะนำให้ปลูกลอร่าไว้ในท้ายรถของแดเนียลพร้อมกับร่างของแดเนียลและอ้างว่าเธอทำคนเดียว จากนั้นเอเดรียนก็สารภาพว่าขณะที่เขากำลังผลักรถลงไปในทะเลสาบแดเนียลตื่นขึ้นมาในขณะที่เขาหมดสติเท่านั้น การชันสูตรพลิกศพจะเปิดเผยว่าเขาจมน้ำตาย เวอร์จิเนียตกใจมาก แต่เธอจะไม่เปิดเผยเรื่องนี้กับผู้พิพากษา

แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible Guestเวอร์จิเนียกล่าวว่าการชันสูตรพลิกศพของลอร่าแสดงให้เห็นว่าเธอกำลังทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลซึ่งน่าจะมาจากความรู้สึกผิดชอบชั่วดีและแนะนำว่าเอเดรียนโกหกเพื่อให้ดูเหมือนว่าลอร่าเป็นผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังการหลอกลวงของพวกเขา อย่างไรก็ตามเวอร์จิเนียบอกว่าเธอเชื่อว่าTomásล้อมกรอบเขาไว้เพราะ Elvira (ภรรยาของTomás) ทำงานที่โรงแรมในชนบทซึ่งเป็นที่พบศพของ Laura และนั่นคือเหตุผลที่ Garridos เลือกสถานที่นั้น: Elvira สามารถปลดล็อกหน้าต่างได้อย่างง่ายดายเพื่อให้สามีของเธอหลบหนีหลังจากนั้น ฆ่าลอร่าและต่อมาก็ล็อกหน้าต่างทำให้ดูเหมือนว่าไม่มีใครเข้ามาเวอร์จิเนียกล่าวว่าโทมาสสะกดรอยตามเขา (อาเดรียน) เฟลิกซ์และแม้แต่ตัวเธอเองและชี้ไปที่อพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้ามถนนซึ่งTomásซุ่มซ่อนอยู่ เธอยังคงผลักดันAdriánซึ่งในที่สุดก็ยอมรับว่าเขาฆ่าลอร่าและจัดฉาก

แขกไม่ได้รับเชิญ The Invisible GuestFélixโทรศัพท์และฝากข้อความไว้ในเครื่องฝากข้อความเสียงที่บ้านของAdriánเรียกร้องให้เขาโทรกลับเนื่องจากไม่สามารถติดต่อเขาได้ทางโทรศัพท์มือถือ เวอร์จิเนียแนะนำให้เขาโทรกลับเฟลิกซ์ในขณะที่พวกเขาหยุดพัก 10 นาทีอย่างรวดเร็ว เธอออกจากอพาร์ตเมนต์และเริ่มเดินอย่างรวดเร็วด้วยความเร่งด่วน ในขณะเดียวกันAdriánก็เปิดโทรศัพท์มือถือของเขาและโทรหาFélix: Félixพูดกับเอเดรียนอีกครั้งว่าเขาไม่สามารถจับเขาได้เนื่องจากโทรศัพท์มือถือของเขาปิดอยู่เขาจึงแจ้งว่าพยานของฝ่ายโจทก์เป็นคนขับรถอีกคน แต่ความเงียบของเขาถูกซื้อได้สำเร็จ . แขกไม่ได้รับเชิญ ขณะที่เฟลิกซ์ตั้งคำถามว่าการประชุมกับเวอร์จิเนียเป็นอย่างไรการโทรเริ่มเข้าและออกด้วยเสียงแหลมสูงเอเดรียนก็ตระหนักได้ว่าปากการะเบิดและทำให้เสื้อของเขาเปื้อนหมึกเนื่องจากสัญญาณขัดข้องที่เกิดจากโทรศัพท์มือถือ เผยให้เห็นว่าปากกาที่เวอร์จิเนียมอบให้กับเขาถูกดักฟังและการสนทนาทั้งหมดกับเธอได้รับการบันทึกไว้ เขาจำได้ว่าเวอร์จิเนียปิดโทรศัพท์ก่อนหน้านี้อาจเป็นไปได้ว่าสัญญาณโทรศัพท์มือถือจะไม่รบกวนการบันทึก เขามองเข้าไปในอพาร์ทเมนต์อีกหลังและเห็นTomásยืนอยู่ข้างเวอร์จิเนียซึ่งเปิดเผยว่าตัวเองคือ Elvira Garrido ปลอมตัวมา โทมัสใช้คำสารภาพที่เอลวิร่าบีบบังคับจากเอเดรียนโทมัสโทรหาตำรวจเมื่อเวอร์จิเนียกู๊ดแมนตัวจริงมาถึงอพาร์ตเมนต์ของเอเดรียน

 

กำกับโดย Oriol Paulo
ผลิตโดย
 • Mercedes Gamero
 • Adrián Guerra
 • Sandra Hermida
 • มิเคลเลจาร์ซา
 • Eneko Lizarraga
 • Núria Valls
เขียนโดย Oriol Paulo
แสดงเป็นตัวเอก
 • มาริโอคาซาส
 • Ana Wagener
 • José Coronado
 • Bárbara Lennie
เพลงโดย Fernando Velázquez
ภาพยนตร์ Xavi Jiménez
แก้ไขโดย Jaume Martí
บริษัทผลิต
 • Think Studio
 • Atresmedia Cine
 • Colosé Producciones
 • ภาพ Nostromo
จัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์บราเธอร์สพิคเจอร์ส
วันที่วางจำหน่าย
 • 23 กันยายน 2559 ( Fantastic Fest )
 • 6 มกราคม 2560 (สเปน)
เวลาทำงาน
106 นาที
ประเทศ สเปน
ภาษา สเปน
งบ 4 ล้านยูโร (4.5 ล้านดอลลาร์)
บ็อกซ์ออฟฟิศ 30.5 ล้านดอลลาร์

 

เว็บไซต์อ้างอิง : หนังหักมุม netflix 2020