SHUTTER ISLAND

SHUTTER ISLAND

Shutter Island

SHUTTER ISLAND ในปี 1954 สหรัฐฯเอ็ดเวิร์ด “เท็ดดี้” แดเนียลส์และพันธมิตรใหม่เดินทางชัคอาวเลเขาไปโรงพยาบาล Ashecliffe สำหรับอาชญากรโรคจิตบนเกาะชัตเตอร์ในอ่าวบอสตัน พวกเขากำลังสืบสวนการ

หายตัวไปของผู้ป่วย Rachel Solando ที่ถูกจองจำเพราะทำให้ลูกทั้งสามคนของเธอจมน้ำ เบาะแสเดียวของพวกเขาคือบันทึกลับที่ซ่อนอยู่ในห้องของ Solando: “The law of 4; who is 67?” ทั้งสองคนมาถึงก่อนเกิดพายุลูกใหญ่ป้องกันไม่ให้พวกเขากลับสู่แผ่นดินใหญ่ไม่กี่วัน

เท็ดดี้และชัคพบว่าเจ้าหน้าที่กำลังเผชิญหน้า หัวหน้าจิตแพทย์จอห์นคอว์ลีย์ปฏิเสธที่จะพลิกบันทึกและพวกเขารู้ว่าเลสเตอร์ชีแฮนแพทย์ของโซลันโดออกจากเกาะไปพักร้อนทันทีหลังจากที่โซลันโดหายตัวไป พวกเขาได้รับแจ้งว่า Ward C อยู่นอกขอบเขตและมีการค้นหาประภาคารแล้ว ขณะถูกสัมภาษณ์ผู้ป่วยรายหนึ่งเขียนคำว่า “RUN” ในสมุดบันทึกของเท็ดดี้ เท็ดดี้เริ่มมีอาการปวดหัวไมเกรนจากบรรยากาศของโรงพยาบาลและมีวิสัยทัศน์ที่ตื่นขึ้นจากประสบการณ์ของเขาในฐานะทหารกองทัพสหรัฐฯในระหว่างการปลดปล่อย Dachauรวมถึงการตอบโต้กับผู้คุม. เขามีความฝันที่วุ่นวายเกี่ยวกับภรรยาของเขาโดโลเรสชานัลผู้ซึ่งถูกฆ่าตายในกองเพลิงโดยแอนดรูเลดดิสนักวางเพลิง ในตัวอย่างหนึ่งเธอบอกเท็ดดี้ว่าโซลันโดยังคงอยู่ที่เกาะเช่นเดียวกับเลดดิสที่ทุกคนอ้างว่าไม่เคยอยู่ที่นั่น เท็ดดี้อธิบายให้ชัคทราบในภายหลังว่าการพบเลดดิสเป็นแรงจูงใจที่ซ่อนเร้นของเขาในการดำเนินคดี SHUTTER ISLAND

เท็ดดี้และชัคพบว่าโซลันโดโผล่ขึ้นมาใหม่โดยไม่มีคำอธิบายกระตุ้นให้อดีตบุกเข้าไปในวอร์ดซีที่ถูก จำกัด เท็ดดี้พบกับจอร์จนอยซ์ผู้ป่วยที่ถูกขังเดี่ยวซึ่งอ้างว่าแพทย์กำลังทดลองกับผู้ป่วยซึ่งบางคนถูกนำตัวไปที่ ประภาคารที่จะโลโบโตไมซ์ Noyce เตือนว่าคนอื่น ๆ บนเกาะรวมทั้ง Chuck กำลังเล่นเกมที่ซับซ้อนซึ่งออกแบบมาสำหรับเท็ดดี้SHUTTER ISLAND

เท็ดดี้รวมกลุ่มกับชัคและปีนหน้าผาไปที่ประภาคาร พวกเขาแยกจากกันและต่อมาเท็ดดี้ก็เห็นสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นร่างของชัคบนโขดหินด้านล่าง เมื่อเขาปีนลงมาร่างก็หายไป แต่เขาพบถ้ำที่เขาพบผู้หญิงคนหนึ่งซ่อนตัวอยู่ซึ่งอ้างว่าเป็นราเชลโซลันโดตัวจริง เธอบอกว่าเธอเป็นอดีตจิตแพทย์ของโรงพยาบาลซึ่งค้นพบการทดลองกับยาจิตประสาทและการผ่าตัดเนื้องอกในช่องท้องเพื่อพยายามพัฒนาเทคนิคการควบคุมจิตใจ ก่อนที่เธอจะรายงานการค้นพบของเธอต่อเจ้าหน้าที่เธอได้บังคับให้ Ashecliffe เป็นผู้ป่วย เท็ดดี้กลับไปที่โรงพยาบาล แต่ไม่พบหลักฐานว่าชัคเคยอยู่ที่นั่น

ชัคผู้เชื่อถูกนำตัวไปที่ประภาคารเท็ดดี้เข้ามาพบเพียงคอว์ลีย์ที่รอเขาอยู่ Cawley อธิบายว่า Daniels คือ Andrew Laeddis ซึ่งเป็น “คนไข้ที่อันตรายที่สุด” ของพวกเขาถูกจองจำใน Ward C ในข้อหาฆ่าโดโลเรสภรรยาที่คลั่งไคล้ของเขาหลังจากที่เธอทำให้ลูก ๆ ของพวกเขาจมน้ำตาย Edward Daniels และ Rachel Solando เป็นแอนนาแกรมของ Andrew Laeddis และ Dolores Chanal และเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ จากความฝันที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ของ Laeddis คือ Rachel ลูกสาวของเขา ตาม Cawley เหตุการณ์ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาได้รับการออกแบบมาเพื่อทำลายแผนการสมรู้ร่วมคิดของ Andrew- เพิ่มความวิกลจริตโดยให้เขาแสดงบทบาทของ Teddy Daniels เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบรวมถึง Lester Sheehan ที่สวมรอยเป็น Chuck Aule และพยาบาลที่สวมรอยเป็น Rachel Solando ไมเกรนของแอนดรูว์เป็นอาการถอนยาจากยาของเขาเช่นเดียวกับอาการประสาทหลอนของ “เรเชลโซลันโดตัวจริง” ท่วมท้นแอนดรูว์เป็นลมSHUTTER ISLAND

เขาตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลภายใต้การเฝ้าของ Cawley และ Sheehan เมื่อถูกสอบสวนเขาบอกความจริงในลักษณะที่สอดคล้องกันสร้างความพึงพอใจให้กับแพทย์ Cawley ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในสถานะนี้เมื่อเก้าเดือนก่อน SHUTTER ISLAND แต่แอนดรูว์ถอยหลังอย่างรวดเร็ว เขาเตือนว่านี่จะเป็นโอกาสสุดท้ายของแอนดรูว์ มิฉะนั้นพวกเขาจะต้องกล่อมเกลาเขาให้ได้เหมือนที่เคยทำร้าย Noyce เพื่อเรียกเขาด้วยชื่อจริงของเขา หลังจากนั้นไม่นานแอนดรูว์พักผ่อนในโรงพยาบาลกับชีแฮน แต่เรียกเขาว่า “ชัค” อีกครั้งโดยบอกว่าพวกเขาต้องออกจากเกาะเพราะสิ่งเลวร้ายกำลังเกิดขึ้น ชีแฮนส่ายหัวไปที่แคว์ลีย์และคอว์ลีย์แสดงท่าทางตามระเบียบเพื่อพาแอนดรูไปเป็นโลโบโตไมซ์ ก่อนที่จะถูกพาไปแอนดรูว์ถามชีแฮนว่าจะดีกว่าไหม “อยู่ในฐานะสัตว์ประหลาดหรือจะตายอย่างคนดี?” ชีแฮนที่ตกตะลึงเรียกแอนดรูว์ว่า “เท็ดดี้”

โปสเตอร์เปิดตัวละคร
กำกับโดย มาร์ตินสกอร์เซซี
ผลิตโดย
ไมค์ Medavoy
อาร์โนลด์ดับบลิวเมสเซอร์
แบรดลีย์เจฟิสเชอร์
มาร์ตินสกอร์เซซี
บทภาพยนตร์โดย Laeta Kalogridis
ขึ้นอยู่กับ Shutter Island
โดย Dennis Lehane
แสดงเป็นตัวเอก
ลีโอนาร์โดดิคาปริโอ
มาร์ครัฟฟาโล
เบ็นคิงสลีย์
มิเชลวิลเลียมส์
Emily Mortimer
แพทริเซียคลาร์กสัน
แม็กซ์ฟอนซิโดว์
ภาพยนตร์ โรเบิร์ตริชาร์ดสัน
แก้ไขโดย Thelma Schoonmaker

บริษัทผลิต
ฟีนิกซ์รูปภาพ
สิเคเลียโปรดักชั่น
โปรดักชั่นทาง Appian
จัดจำหน่ายโดย พาราเมาท์พิคเจอร์
วันที่วางจำหน่าย
13 กุมภาพันธ์ 2553 ( เบอร์ลิน )
19 กุมภาพันธ์ 2553 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาทำงาน 139 นาที
ประเทศ สหรัฐ
ภาษา อังกฤษ
งบ 80 ล้านดอลลาร์[1] บ็อกซ์ออฟฟิศ 294.8 ล้านดอลลาร์[2]

อ้างอิง : ?หนังหักมุม netflix 2020